Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019

Phương pháp học tiếng Nhật qua phim đơn giản mà hiệu quả bất ngờ


Học tiếng Nhật qua phim là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Nghe thì có vẻ hư cấu vì mọi người cho rằng đã xem phim thì học thế nào được? nhưng nó là sự thật đấy bởi nó sẽ có những ưu điểm vượt trội như sau:

Những ưu điểm khi học tiếng Nhật qua phim bao gồm:


- Bạn được tiếp xúc một cách tự nhiên với những mẫu câu giao tiếp hàng ngày, điều này là một lợi thế lớn thay vì hàng ngày bạn phải mẫu câu mà chỉ vài hôm là quên.
- Nhớ lâu hơn, bởi vì việc nhớ từ vựng thông qua ngữ cảnh phim sẽ nhanh hơn nhiều
- Vừa giải trí kết hợp với học tiếng Nhật giúp bạn bớt căng thẳng, không bị áp lực cũng hào hứng và thêm yêu thích môn học này hơn nhé.

Vậy học tiếng Nhật qua phim như thế nào cho hiệu quả


Có rất nhiều người thắc mắc câu hỏi này, vì họ bị nội dung bộ phim lôi cuốn nên quên luôn việc mình đang học tiếng Nhật. Làm sao để tránh được tình trạng  này đây:
- Trước tiên nên chọn cho mình một bộ phim ngắn, có bố cục và nội dung phim đơn giản để bắt đầu làm quen nhé.
- Xem hết toàn bộ phim một lần, để nắm được nội dung phim, số lượng từ vựng và cấu trúc cần học trong bài.
- Nghe từng câu theo phân đoạn và đọc lại xem mình có giống không và nghi từ mới ra vở.
- Sử dụng google để dịch luôn sang tiếng Việt và ghi nhớ cả cụm từ đó thay vì ghi nhớ từ vựng riêng lẻ.
- Cứ như vậy tới cuối bài, nghe đi nghe lại và đọc đi đọc lại tới khi nào mình có thể không nhìn mà vẫn nghe được nội dung bộ phim nhé.
Thơi gian đầu có thể khó khăn vì chưa quen, nhưng sau thành quen thì phương pháp học tiếng Nhật qua phim này lại giúp bạn học từ vựng nhanh và nhớ lâu nhất, văn cảnh hợp với nội dung tiếng Nhật giao tiếp hằng ngày.
Chúc các bạn thành công nhé!

7 nhận xét:

 1. IECS va Vuatiengduc là Công Ty uy tín chuyên về lĩnh vực tư vấn Du Học Đức – đặc biệt là Du Học Nghề Đức, với kinh nghiệm xử lý hơn 500 hồ sơ theo chương trình Du Học Nghề Đức ngành Điều Dưỡng và Du Học Nghề Đức Nhà Hàng-Khách Sạn (NHKS). Chúng tôi cung cấp các khoá học tiếng Đức chất lượng cao, giá cả hợp lý nhất tại Tp.HCM.
  Bạn muốn học tiếng Đức?  Các khóa học tiếng Đức ở Tp Hồ Chí Minh tại trung tâm IECS theo tiêu chuẩn của Đức với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra các bạn được tham dự miễn phí các khóa học ngoại khóa hàng tuần vào thứ 7 với người bản ngữ.
  Đến với các khóa học của IECS, các bạn sẽ được giải đáp câu hỏi học tiếng Đức có khó không?

  Các bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm từ phía trung tâm tiếng Đức Sài Gòn, đồng thời giáo trình tiếng Đức, cách day luôn được cải tiến giúp học viên dễ tiếp thu và đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Học ngoại ngữ đang là một nhu cầu cấp bách của cuộc sống hiện đại.

  Ngoài ra sau khi học tiếng Đức bạn còn có cơ hội du học nghề Đức


  Sau khi học tiếng Đức hoặc là tự học tiếng Đức từ lúc học tiếng Đức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Đức cho đến khi hoàn thành B1. Chắc hẳn các bạn vẫn chưa biết cấu trúc đề thi gồm những phần nào, cụ thể thi như thế nào thì các bạn có thế đến bên trung tâm mình để luyện thi B1.

  Trường hợp các bạn đã nắm vững kiến thức thì có thể ghé bên mình để luyện nghe B1.

  Khóa luyện thi tiếng Đức sẽ tập trung giúp học viên làm bài thi tiếng Đức đạt điểm số cao nhất. Ngoài ôn tập lại kiến thức, các giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên cho từng dạng bài cụ thể. Với 1 số câu hỏi thậm chí có thể suy luận được mà không cần biết tất cả ngữ nghĩa của cả bài. Đây chính là mấu chốt để lấy số điểm tối đa trong mỗi kỳ thi tiếng Đức.
  Vượt qua bài thi không khó nếu các bạn nắm vững đc cách hành văn cũng như phân tích rõ ý. Bên mình sẽ đưa ra một vài mẫu tham khảo dành cho các bạn.

  Ngoài ra bên mình còn có các khoá học tiếng Đức cho người mới bắt đầu  Trả lờiXóa
 2. các bạn có thể tham gia tìm hiểu về du học Đức tại đây http://www.duhocnghe.de/ để biết thêm nha

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào http://luatphapduc.de/ để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ về du học Đức nha!

  Trả lờiXóa
 4. IECS là công ty chuyên tư vấn du học Đức, đặc biệt du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. IECS là trung tâm du học nghề Đức uy tín và tốt nhất Việt Nam. Xem thêm tại dieuduongduc

  Trả lờiXóa
 5. theo tôi được biết IECS là công ty chuyên tư vấn du học Đức, đặc biệt du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. IECS là trung tâm du học nghề Đức uy tín và tốt nhất Việt Nam, truy cập vào website Luật pháp đức để hiểu thêm về du học nghề Đức nhá

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết rất hay, đây đều là những thông tin bổ ích, cảm ơn admin đã chia sẻ. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào vuatiengduc để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ về du học Đức nha!

  Trả lờiXóa
 7. Bạn đang tìm kiếm một trung tâm để đặt niềm tin về việc du học Đức? Một trung trung tâm hỗ trợ tận tình việc xin VISA cùng bạn. Truy cập ngay duhocnghe IECS để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ về du học Đức nha!

  Trả lờiXóa